(84-024) 3687.0969 | 0903 243 819


anviet-mar@isuzu-vietnam.com

Thuế ô tô 2018 0%, ô tô nhập về Việt nam là giấc mơ

Quy định mới về thuế nhập khẩu ô tô năm 2018. Đã được Thủ Tướng Chính phủ ký. Nghị định số 116/2017/NĐ-CP. Quy định về điều kiện sản xuất lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô, ban hành ngày 17/10/2017 và có hiệu lực ngay lập tức.

Theo đó, kinh doanh ô tô nhập khẩu phỉa chịu những quy định ngặt nghèo, khiến cho xe nhập khó tràn vào Việt Nam, cho dù thuế nhập khẩu có về 0%.

Quy định nghặt nghèo

Để kinh doanh ô tô nhập khẩu, cả xe chưa sử dụng lẫn xe đã sử dụng, DN Việt Nam phải có văn bản xác nhận hoặc chứng minh DN được quyền thay mặt DN sản xuất lắp ráp ô tô nước ngoài thực hiện leecnhj triều hồi ô tô nhập khẩu tại Việt Nam. Và phải được cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài hợp pháp hóa lãnh sự.

Cùng với đó doanh nghiệp kinh doanh ô tô nhập khẩu chưa qua sử dụng phải đảm bảo bảo hành 3 năm hoặc 100 000km cho khách hàng. Còn đối với ô tô đã qua sử dụng là 2 năm hoặc 50 000km.

Ngoài ra ô tô chưa qua sử dụng nhập khẩu phải được cơ quan quản lý chất lượng kiểm tra thử nghiệm theo quy định chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với từng lô nhập khẩu. Mỗi lô xe nhập về sẽ phải lấy mẫu đem đi kiểm tra, thử nghiệm về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.

Khi tiến hành kiểm tra thử nghiệm, DN nhập khẩu ô tô phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu được cấp bởi cơ quan tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài. Bản chính phiếu điều tra chất lượng xuất xưởng của doanh nghiệp sản xuất ô tô nước ngoài cấp cho từng ô tô. Tài liệu về kết quả đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng của doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô nước ngoài đối với nhà sản xuất ra kiểu loại ô tô nhập khẩu còn hiệu lực được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền nước ngoài.

Xe nhập khó đường về

Theo các DN kinh doanh ô tô, với những quy định này, ô tô nhập khẩu không chính hãng, kể cả xe mới lẫn xe cũ không còn đường về Việt Nam. Bởi các DN nhập khẩu không chính hãng, như đã quy định tại Thông tư 20 của Bộ Công thương trước đây, ông Nguyễn Tuấn, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc An nhận xét

Không những thế có khi còn khó khan hơn, nếu có nhà sản xuất  ô tô nào đó tại nước ngoài, không đồng ý cam kết triệu hồi sản phẩm, thì ngay cả những doanh nghiệp nhập khẩu ô tô chính hãng, cũng sẽ không thể nhập khẩu được theo ông Tuấn.

Điều thứ 2 khiến các doanh nghiệp nhập khẩu lo lắng, đó là quy định mỗi một lô hàng nhập khẩu phải mang một chiếc xe đi thử nghiệm, bao gồm cả khí thải, lẫn độ bền phanh, động cơ… Theo các DN, chi phí thử nghiệm như thế tốn từ 40 – 50 triệu đồng/lần và phải chờ hai tuần đến hai tháng mới có kết quả.

Theo quy định trước đây, khi nhập khẩu, DN chỉ lấy một xe làm mẫu đi thử nghiệm. Những lô hàng sau nhập khẩu không cần thử nghiệm lại. Nhưng bây giờ mỗi lô hàng nhập về lô trước lô sau đều phải thử nghiệm giống nhau. Nhập khẩu 1 xe hay 3 xe đều phải thử nghiệm, như vậy, vừ thêm tốn kém chi phí vừa mất thời gian chờ đợi. Nếu lượng xe nhập về quá tải, sẽ phải chờ rất lâu. Như vậy xe không thể mang ra bán được, chi phí kho bãi là rất lớn, tất cả tính vào giá thành xe khiến giá xe khó lòng mà giảm được như mong đợi.

Tuy nhiên, điều các DN lo ngại nhất là quy định khi tiến hành kiểm tra thửu nghiệm phải cung cấp bản sao giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ô tô nhập khẩu được cấp bởi cơ quan tổ chức có thẩm quyền của người nước ngoài.

Ông Phạm Anh Tuấn, tư ký Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, thông thường ở các nước, cơ quan có thẩm quyền chỉ cấp giấy chứng nhận chất lượng cho xe bán ra trong nước. Xe nhập khẩu không cần cấp giấy này. Hiện nay ô tô sản xuất lắp ráp tại Việt Nam khi xuất khẩu cũng như vậy, không cần cơ quan đăng kiểm cấp chứng nhận chất lượng.

Nhiều quốc gia còn để DN tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm và không cấp chứng nhận chất lượng. Nếu như vậy, DN nhập khẩu ô tô chỉ có thể mua xe bán ra, ở những nước so tiêu chuẩn chất lượng giống như của Việt Nam, thì mới có giấy chứng nhận này. Nếu một nước lưu thông xe tay lái nghịch, thì xe đó không thể nhập về Việt Nam được.

Thuế ô tô 2018 0%, ô tô nhập về Việt nam là giấc mơ

Liên hệ| Tín dụng mua xe

Đơn vị thành viên:

Đăng ký lái thử